Hướng dẫn giặt chăn cho khách sạn bằng máy giặt công nghiệp

Sau một thời gian sử dụng chăn ga của bạn sẽ khó tránh khỏi  vết bẩn và mùi hôi, ẩm mốc. Điều này khiến cho các khách sạn hết sức đau đầu vì không thể khiến sạch hết các vết bẩn và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của khách sạn. .

Nên sử dụng máy giặt nào để giặt chăn ga

Khách sạn là nơi sở hữu số lượng phòng lớn và dĩ nhiên khối lượng chăn ga gối đệm cũng rất nhiều nên phải sử dụng máy giặt công nghiệp có công suất và lực vắt lớn thay vì sử dụng máy giặt thông thường.

Bạn muốn chăn ga gối đệm được sạch sẽ mà không làm giảm chất lượng của chất liệu, không bị phai màu. Nhưng bạn có biết giặt chăn bằng máy giặt công nghiệp một cách hiệu quả không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có được phương pháp giặt chăn gối đúng đắn và phát huy tối đa công dụng của máy giặt công nghiệp.

Phân loại đồ giặt trước khi giặt là

Công việc khá tốn thời gian khi bạn phải phân loại đồ trước khi giặt. Đối với các khách sạn với lượng đồ giặt khá lớn thì cần phải chia đồ giặt thành  nhiều lần giặt riêng biệt do kích thước lớn của chăn, máy giặt công nghiệp sẽ không đủ công suất nên phải chia thành nhiều đợt.

Chúng ta cần phải phân các loại đồ giặt chăn ga gối đệm theo từng loại và thành từng đợt khác nhau để giặt. Nếu lượng đồ giặt quá nhiều trong một lần giặt sẽ làm vượt quá công suất của máy giặt mà còn không làm sạch được đồ giặt vì số lượng đồ giặt quá lớn lồng giặt không đáp ứng được nhu cầu giặt là. Không nên giặt chăn chung với các loại đồ giặt khác sẽ gây loang màu cho chăn.

Chọn chương trình cho máy giặt công nghiệp hợp lý để giặt cho từng loại chăn

Khác với quần áo thông thường chăn được làm từ chất liệu bông khá dầy nên chúng ta không thể sử dụng các chương trình giặt cho quần áo để sử dụng giặt chăn được. Chúng ta cần phải chọn chương trình cho máy giặt công nghiệp phù hợp để giặt chăn nên chuyển sang chế độ giặt các đồ giặt dầy để đảm bảo đủ lực xoay của lồng giặt có thể đánh bay các vết bẩn.

Không nên chọn những chương trình cho quần áo bình thường  áp dụng cho việc giặt chăn vì nó không làm được sạch chăn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy giặt (không đủ lực giặt vắt, quay lồng giặt khiến máy giặt gặp sự cố)

– Đối với những loại chăn được làm bằng vải cotton nên giặt bằng chế độ giặt nhẹ để tránh rách và xơ vải

-Những chất liệu tổng hợp bạn nên chọn chương trình cho máy giặt công nghiệp ở chế độ giặt mạnh để giặt được hiểu quả hơn. Bạn cũng có thể giặt chăn  bằng nước nóng

Chọn các hóa chất giặt là cho máy giặt công nghiệp

Sử dụng hóa chất giặt tẩy và nước xả vải là những thứ bạn cần cho quá trình giặt chăn. Nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa và nước xả vải chuyên dụng để giặt chăn.

 

Các vết bật và mùi hôi sẽ được đánh bay bằng nước giặt và nước xả vải. Đồng thời lớp vỏ chăn sẽ được trở nên mềm mại và thơm mát mà không đánh mất đi chất liệu của chăn.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách giặt chăn bằng máy giặt công nghiệp để các bạn tham khảo. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng được để sử dụng máy giặt công nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *